Bạn đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc buffet, Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà ở Hà Nội ? Nhưng chưa biết lựa chọn đặt tiệc buffet tại đơn vị nào ở địa bàn Hà Nội.
Buffet là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống và là một hệ thống phục vụ bữa ăn trong đó thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ (hình thức đứng và ăn chứ không ngồi như kiểu truyền thống), ăn theo lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Đây là một phương pháp phổ biến để dọn thức ăn cho một số lượng lớn các người với một số lượng nhân viên ít ỏi.
Đây là một hình thức tự chọn thức ăn trong đó tiệc được để có một bàn đầy chén đĩa và dọn sẵn các thức ăn, khách hàng chọn đĩa có chứa bất cứ món nào mà họ muốn ăn khi họ đi bộ theo bàn ăn. Hình thức này thường thấy trong các quán ăn tự phục vụ. Trong quá trình ăn uống thức ăn luôn được các nhân viên dọn lên khi gần hết dĩa thức ăn cứ thế cho đến khi tan tiệc.
Thực đơn là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của bữa tiệc. Thay vì khẩu phần ăn được chuẩn bị cố định như tiệc mặn thông thường cho mọi khách. Tiệc buffet sẽ đa dạng món hơn. Thực khách chọn món mà họ muốn.
✅ Súp
✅ Món ăn chơi (sau khai vị): Thường là những món chiên, xào, hấp
✅ Món ăn no (món chính,giàu đạm ): Gồm những món nấu, Ăn kèm bánh mì.
✅ Món tráng miệng: Trái cây hoặc bánh ngọt, Chè, bánh
✅ Thức uống: Rượu khai vị, nước ngọt, nước khoáng, nước suối, trà, bia….
ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH
+ Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè.
+ Không ngại đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.
+ Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình.
+ Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.
+ Thử trước một ít với món lạ, nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật. Đừng thấy món ăn trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, bởi nếu không hợp khẩu vị sẽ rất phí.
+ Chỉ nên lấy không quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải.